Tổ 5 Phường Phú La – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội

noithatnhimai@gmail.com – cuanhuaupvc.info@gmail.com

 • Cty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Nhi Mai - Nhà Thầu Thi Công Nội Thất Xây Dựng
 • Cty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Nhi Mai - Nhà Thầu Thi Công Nội Thất Xây Dựng
 • Cty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Nhi Mai - Nhà Thầu Thi Công Nội Thất Xây Dựng
 • Cty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Nhi Mai - Nhà Thầu Thi Công Nội Thất Xây Dựng

  Những yếu tố lưu ý về phong thủy nhà ở khi thiết kế xây dựng

  Thông tin chi tiết :

  Những yếu tố cần lưu ý về phong thủy nhà ở khi thiết kế xây dựng

  Ngày nay phong thủy là một trong những yếu tố rất quan trọng và không thể thiếu đối với việc thiết kế và kiến trúc nội thất cho căn nhà. Ngay từ khi bắt đầu hình thành ý tưởng trên diện tích đất của căn hộ, gia chủ và các Kiến trúc sư luôn có sự thống nhất và cần lưu ý một số điểm rất quan trọng trong bố cục tổng thể của căn hộ.

                        

  Thứ nhất là lưu ý về diện tích đất hiện trạng, hướng đất, các yếu tố xung quanh như có giáp ranh hay không, gần sông, ao hồ... hoặc thế đất có vuông hay không. Yêu cầu đầu tiên khi thiết kế, phân chia các không gian đó là dựa trên diện tích để chia bố cục hợp lý. Nhà có diện tích nhỏ thì không nên chia quá nhiều phòng, khiến căn phòng không hài hòa, cân xứng với số lượng người ở, gây cảm giác chật chội, tù túng, đặc biệt phải phù hợp với việc mở các cửa sổ đảm bảo đủ ánh sáng cho căn phòng. Bởi yêu cầu cơ bản của phong thủy đó là phải tạo cho không gian sống trong nhà luôn thông gió, sáng sủa, sạch sẽ… Những điều này không chỉ giúp các không gian được sắp xếp khoa học mà cách thiết kế hợp lý còn có lơi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Thứ hai là lưu ý về Bố cục cho khu bếp và WC nên tránh phần trung tâm của ngôi nhà, trách việc đi từ cửa vào nhìn thẳng vào chính bếp, Thường Bếp sẽ được đặt lệch hai bên tường hoặc chính giữa nhưng được che lấp bởi cầu thang. Còn nhà WC không nên để sát ngay với khu nấu ăn. không nên “ưu tiên” cho không gian như phòng tắm, phòng bếp. Luồng khí đi vào nhà sẽ đi thẳng vào khu vực trung tâm và “tán” đi đến các không gian khác. Vì thế, khu vực phòng tắm và phòng bếp dễ gây ô nhiễm bởi việc tắm táp, nấu nướng gây ra việc “ô nhiễm” luồng khí của cả ngôi nhà.

   

  Cửa nhôm hệ giả vân gỗ

  Thứ ba là vật liệu kiến trúc phù hợp với không gian và điều kiện thực tế của khu đấy và khả năng tài chính của gia chủ, Nếu thiết kế theo phong cách thiên về nội thất gỗ thì sẽ sử dụng nhiều sản phẩm có gam màu phù hợp, ngoài gỗ thật có thể sử dụng các sản phẩm khác giả gỗ như gạch giả gỗ, hệ thống cửa nhôm vân gỗ hoặc cửa nhựa lõi thép vân gỗ kết hợp với tủ bếp và bố trí bàn ghế, cầu thang theo phong cách hài hòa với kiến trúc gam màu. Ngoài ra có thể sủ dụng cửa nhôm màu nâu cafe hoặc đen cũng có thể phù hợp với nội thất kiến trúc mà giá cả lại rẻ hơn cửa màu vân gỗ

  Mời quý khách tham khảo thêm về các sản phẩm tại: noithatvaxaydung.com

  Bình luận:

  Sản phẩm cùng chuyên mục

 • Hướng dẫn sử dụng cửa nhựa lõi thép